5 ท่วงท่าโยคะ จุดไฟรักให้ลุกโชน!

ที่มา: www.self.com
เรียบเรียง: วรรณวรา สุทธิศักดิ์

ภาพ : https://pixabay.com

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังมองประโยชน์ของโยคะไม่ออก ฝึกมาก็นานยังไม่เห็นผลเป็นจริงเป็นจังสักที นี่คือประโยชน์ของโยคะแบบเซ็กซี่ ๆ ที่เราขอแนะนำ ประโยชน์ที่ช่วยจุดไฟรักของคุณให้เร่าร้อนยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยอาสนะทั้ง 5 ที่คุณเองอาจคาดไม่ถึง!

1. Sun Salutation

ประโยชน์ : ท่าไหว้พระอาทิตย์เป็นอาสนะที่สาวกโยคะรู้จักกันเป็นอย่างดี การเคลื่อนไหวร่างกายอย่างต่อเนื่องผสานการยืดเหยียดและผ่อนคลายของกล้ามเนื้อในเวลาเดียวกันเป็นวิธีการที่ดีในการฝึกสมาธิให้กับร่างกาย การฝึกท่านี้วันละ1 ถึง 5 ครั้งจะช่วยให้คุณเรียนรู้และเข้าใจการเคลื่อนไหวของร่างกายที่มีผลโดยตรงต่อจิตใจอีกด้วย

2. Diamond Pose

ประโยชน์ : การเคลื่อนไหวในท่าเพชรเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อใต้กระเบนเหน็บที่สัมพันธ์กับอุ้งเชิงกราน การเปิดและปลดปล่อยให้กล้ามเนื้อได้ทำงานนับว่าเป็นการฝึกใช้กล้ามเนื้อที่มีผลต่อการร่วมรักของคุณ

 

 

3. Shoulder Stand

ประโยชน์ : ท่านี้ช่วยควบคุมระดับของฮอร์โมนของคุณให้สมดุล อีกทั้งยังช่วยสร้างทัศนะคติด้านบวกที่คุณเองอาจไม่เคยพบในตัวเองมาก่อนอีกด้วย ว้าว!

4. Plow Pose

ประโยชน์ : เช่นเดียวกับท่า Shoulder Stand ท่านี้ช่วยรักษาสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายของคุณให้ทำงานเป็นปกติ เมื่อฮอร์โมนปกติก็จะส่งผลต่ออารมณ์ที่ร่าเริง สดใส ไม่ปฏิเสธใช้ไหมล่ะว่าออกัสซัมแบบเพอร์เฟคท์มันทำให้คุณแฮปปี้แค่ไหน

5. Mula Bundha Practice

ประโยชน์ : การฝึกหายใจแบบมูละบันดะ เป็นอีกหนึ่งอาสนะที่ไม่ได้มีผลในเรื่องของระบบการหายใจเท่านั้น การ โฟกัสไปที่อุ้งเชิงกรานขณะหายใจเข้าและออก เป็นอีกหนึ่งวิธีในการบริหารอุ้งเชิงกรานและอวัยวะภายในไปด้วยกัน

Comments

comments