ออกกำลังกายมันส์ ๆ ที่เหมือนไปเล่นสนุก

มีหลายเหตุผลที่หลาย ๆ คนไม่ยอมลุกไปออกกำลังกายเสียที อย่างเช่น น่าเบื่อ เหนื่อย ทำไมต้องทรมานตัวเอง โอเค ๆ เราเข้าใจแล้ว แต่ถ้าการออกกำลังกายมันไม่น่าเบื่อละ มันสนุกมากกกกก และท้าทายมากกก เพื่อน ๆ จะสนใจหรือเปล่าล่ะ งั้นมาดูกันดีกว่าว่าออกกำลังกายแบบไหนที่มันและสนุกมากจนลืมไปเลยว่ามันคือการออกกำลังกายนะ

ปีนหน้าผา ที่ URBAN PLAYGROUND

ถ้าชอบความท้าทาย การปีนหน้าผาจำลองก็ถือเด็ดค่ะ ตั้งเป้าหมายไว้จุดบนสุด แล้วก็ค่อย ๆ ไต่ไล่ความสูงไปเรื่อย ๆ แต่ไม่ต้องห่วงว่าไปบ่อย ๆ แล้วความท้าทายจะลดลงนะคะ เพราะนอกจากความสูงซึ่งเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งแล้ว เส้นทางการปืนก็เป็นอีกความท้าทายค่ะ ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 0 และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อยากท้าทายเบอร์ไหน ก็เลือกเบอร์นั้น

 

Aerial ที่ I’M FLY STUDIO – INT RAMA 3

บอกเลย! ว่าแอเรียเป็นการออกกำลังที่ท้าทายมากจริง ๆ เพราะต้องเกาะผ้า ปีนผ้า ห้อยโหนไปมาอีกด้วย และระหว่างที่ท้าทายตัวเองอยู่กลางอากาศนั้น คุณก็ได้ทำท่าสวย ๆ นะคะ เพราะท่วงท่าและการเคลื่อนไหวของแอเรียลมันสวยงามจริง ๆ ดูแข็งแกร่งและพลิ้วไหวไปพร้อม ๆ กัน แถมยังสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายได้มากกว่าที่เพื่อน ๆ จินตนาการด้วยนะคะ

 

Functional Training ที่ SURFSET THAILAND

ถ้าบอกแค่ Functional Training มันก็ดูธรรมดา ๆ ไปหน่อยใช่มั้ยคะ ไม่ได้กระตุ้นต่อมตื่นเต้นสักเท่าไรใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าบอกว่าเป็นการฝึก Functional Training บนเซิร์ฟบอร์ดละ ฟังดูน่าสนุกขึ้นมั้ย แน่นอนว่าร่างกายคุณจะต้องทำงานหนักมากขึ้นเพื่อให้ทรงตัวเกาะอยู่บนบอร์ดให้ได้ คล้าย ๆ ว่าได้เซิร์ฟไปด้วย ท้าทายขนาดนี้ต้องลองแล้วละ

 

 

โยคะ (บนบอร์ด) ที่ S’WET SOCIETY

โยคะบนเซิร์ฟบอร์ดก็สนุกไม่น้อยหน้ากิจกรรมอื่น ๆ นะคะ ได้ผ่อนคลายกับท่าโยคะสวย ๆ แล้วก็ได้เพิ่มความท้าทายในการทรงตัวอยู่บนบอร์ดอีก นอกจากจะสนุกแล้ว ความแข็งแกร่งของคุณก็จะเพิ่มอีกเท่าตัวเลย ใครที่ติดภาพว่าโยคะเป็นการออกกำลังกายเบา ๆ ชิล ๆ ต้องมาลองให้รู้ด้วยตัวเองนะคะ

 

Wakeboard ที่ TACO LAKE (บึงตะโก้)

ไปเล่น Wakeboard ซิ แล้วจะรู้ว่าการออกกำลังกายท้าทายและมันส์ได้มากขนาดไหน และยิ่งใครขี้ร้อน ชอบเล่นน้ำด้วยยิ่งถูกใจเข้าไปใหญ่เลยละ กล้ามเนื้อแขนขามาเต็มแน่นอน แล้วไหนจะได้ฝึกว่ายน้ำอีก เรียกว่าฟิตได้ทั้งตัวเลยนะคะ

Comments

comments