Hoy Hon Circus : Silk

Overview

เช่นเดียวกับคลาสออกกำลังอื่นๆ การฝึก Silk ที่สตูดิโอห้อยโหน เริ่มด้วยการวอร์มอัพ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับร่างกายทุกส่วน เพราะเวลาที่เราออกกำลังกายบนผ้าจะต้องใช้กล้ามเนื้อหลายมัด ผ่านไปเพียงแค่ 10 นาที กับสารพัดท่าบริหารและยืดเหยียดร่างกายแต่ละส่วนบนแมท ร่างกายก็ร้อนและเหงื่อไหลได้ หลังจากนั้นก็เตรียมพร้อมฝึกท่าต่างๆ กันต่อได้เลย ไม่ว่าท่าไหนก็ท้าทายความสามารถของคุณทั้งนั้น มันสนุกตรงนี้นี่แหละ ว่าเราต้องทำให้ได้ ทำให้สวยสิ ฝึกให้เป๊ะทีนี่ก็หมดแรงกันไปเลยทีเดียว ใครบอกว่าไม่เหนื่อยล่ะ แหม….

The Instructor

ครูโอปอล

The Training

เนื่องจากปกติไม่ค่อยได้ไปคลาสออกกำลังกายแบบ Aerial ตอนแรกๆ จึงรู้สึกเกร็งและคิดว่าเราคงเป็นตัวถ่วงเพื่อนๆ ในห้องเรียนให้ไปได้ช้าแน่ๆเลย แต่พออยู่ในคลาสแล้วทุกอย่างก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เพราะคุณครูได้อธิบายวิธีการทำ และเทคนิคต่างๆ พร้อมกับสาธิตแต่ละท่าให้ดูกันอย่างละเอียดเลยทีเดียวว่าต้องใช้กล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง เกร็งตรงไหนบ้าง ต้องจัดกระบวนท่าอย่างไร ทำแบบไหนถูก แบบไหนผิด เวลาฝึกจริง แบ่งนักเรียนเป็นสองกลุ่ม ให้คนที่มีประสบการณ์ฝึกด้วยกันด้านหนึ่ง และคุณครูคอยแนะนำเทคนิคที่จะพัฒนาแต่ละท่าให้เป็นรายคน ส่วนคนที่เพิ่งเริ่มฝึกหรือเข้าคลาสเป็นครั้งแรก คุณครูจะเข้ามาช่วยจัดท่าให้อย่างใกล้ชิด ความกลัวและเครียดจึงหายไป กลายเป็นความสนุกที่ได้ลองและพยายามทำสิ่งที่ไม่ถนัด

The Benefits

เทคนิคที่เรียนในคลาส Silk มีตั้งแต่การฝึกใช้ Upper Body เพื่อยกตัวขึ้น การปีนผ้า ไปจนถึงการตีลังกากลับหัวลงมาเป็น Inversion ซึ่งทำให้เราได้ใช้ร่างกายทุกส่วนเลย การฝึก Aerial Silk เป็นศาสตร์ที่น่าสนใจมากตรงที่มันใช้ทั้งความแข็งแกร่งของร่างกาย จิตใจที่แน่วแน่ มีสมาธิ และท่วงท่าที่สวยงามไปด้วยกัน ฝึกอย่างเดียวได้อะไรมากมายขนาดนี้ แนะนำให้เพื่อนๆ มาลองท้าทายตัวเองกับทักษะใหม่ๆ แบบนี้กันดู แล้วอาจจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ เวลาที่เราห้อยโหนโจนทะยานอยู่ในอากาศอีกด้วย

Exercise Type

Aerial Exercise

Language

ภาษาไทย

Class Duration

60 นาที

Number of Students

6-8 คน

More Information

Hoy Hon