I’m Fly Studio (INT Rama3): Aerial Hammock Basic Plus

Overview

ขอสารภาพว่า โดยส่วนตัวแล้วนั้นเป็นคนกลัวความสูงจึงหวั่นๆกับการฝึก aerial นิดหน่อยแต่ก็อยากลองดูเพราะ ได้ข่าวคราวมาว่า ที่ I’m Fly Studio สอนดีครูน่ารักจึงไม่รอช้าที่จะเปิดใจลอง โดยในคลาสเริ่มต้นด้วยการให้ทุกคนวอร์มร่างกายด้วยท่วงท่าที่สามารถยืดเหยียดร่างกายในทุกส่วนพร้อมกันในครั้งเดียว ซึ่งครูจะเป็นคนนำวอร์มในทุกท่า และเพียงแค่วอร์มก็ทำให้เหงื่อออกไม่น้อยเลยทีเดียว

ต่อมาก็ถึงคราวฝึกร่วมกับการใช้ผ้า Hammock ที่เป็นตัวเอกของคลาสนี้ เมื่อถึงเวลาโบยบินครูผู้สอนจะคอยบอกทีละขั้นตอนว่า การขึ้นผ้านั้นต้องจับตรงนี้ หันตรงโน้น ผ้าต้องล็อคอยู่ตรงนี้ ซึ่งในตอนแรกทุกคนในคลาสย่อมมีหวั่นๆไม่กล้าเหวี่ยงตัว หรือทิ้งน้ำหนักตัวลงไปบนผ้า บ้างก็ไม่กล้าทำกลัวตก แต่ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดของครูฝึกที่สอนเทคนิคต่างๆทำให้ทุกคนมั่นใจขึ้น แต่ไม่ว่ายังไงสิ่งสำคัญที่สุดคือ ใจของเราคะ ถ้าเรามั่นใจในร่างกายของตัวเองว่า เราทำได้อะไรๆก็ทำได้คะ ซึ่งผลออกมาคือ ทุกคนในคลาสโบยบินอย่างสวยงามเหงื่อหยดย้อยสนุกสนานไปตามๆกัน ในตอนท้ายคลาสนั้นครูจะให้ทุกคนได้ cool down ร่างกายด้วยการยืดกล้ามเนื้อที่ผ่านการใช้งานให้เข้าที่เข้าทางเพื่อพร้อมกับการฝึกในคราวหน้า

สำหรับใครที่นึกภาพไม่ออกหรือคิดว่า การฝึก aerial มันจะไม่ค่อยเหนื่อยหรือไม่ได้ออกกำลังอะไรนัก มันก็แค่วางท่าสวยงามเท่านั้นแหละ! งั้นคุณลองนึกภาพตาม สมมติคุณมีน้ำหนักตัวประมาณ 60 กก. แล้วต้องดึงร่างกายตัวเองให้ลอยจากพื้นด้วยผ้า Hammock จากกำลังแขนทั้งสองข้างของคุณ โดยไม่มีตัวช่วยอะไรทั้งสิ้นนอกจากกำลังแขนที่มีอยู่ คุณคิดว่า มันได้ออกกำลังกายไหมละ? มันไม่ธรรมดานะคะคุณเพราะ ต้องใช้ทั้งพละกำลังจากร่างกายของเรา กล้ามเนื้อทุกมัดต้องพร้อมใจในการทรงตัว บวกความชำนาญในการฝึก และรู้จังหวะในทุกท่วงท่าจนชำนาญมันต้องใช้เวลาฝึกฝนไม่น้อยเลย แต่หากสุดท้ายนึกภาพไม่ออกจริงๆว่าเป็นยังไงแนะนำว่า ลองไปฝึกที่นี่ I’m Fly Studio จะสาขา INT หรือ The Sense ครูที่นี่น่ารักทุกคนที่สำคัญ ระวัง!!! จะหุ่นดี และหลงรักครูที่นี่ ไม่รู้ตัว

The Instructor

ครูอีฟ

Exercise Type

Aerial

Language

TH

Class Duration

60 minutes

Number of Students

3-8 คน