Playground Innovation Fitness – Chiang mai: Total Body

Overview

ใครบอกคนเชียงใหม่เป็นคนเนิบๆ อันนี้ขอเถียงสุดใจขาดดิ้น ดูได้จากสตูดิโอที่ไม่ไกลจากตัวนิมมานนักมีชื่อว่า Playground Innovation Fitness ที่เปิดต้อนรับให้เราไปเข้าคลาสเพิ่มความฟิตกระตุ้นกล้ามเนื้อให้ตื่นตัวกันแต่เช้าตรู่ โดยคุณชอผู้เป็นเจ้าของ และจะเป็นคนสอนในคลาสนี้เองด้วยจ้า

 

เข้ามาถึงเราก็เจอคุณชอคอยจัดอุปกรณ์รออยู่แล้ว เช้ากว่าเราอี๊ก!! แต่ด้วยเนื่องจากคลาสยังเช้าอยู่จึงมีเพื่อนร่วมคลาสไม่เยอะนัก หลังจากการวอร์มร่างกาย และแสดงตัวอย่างว่าต้องทำแต่ละฐานท่าอะไรบ้างนั้นก็ถึงคราวเริ่มจับเวลา ช่วงแรกเริ่มจากท่าง่ายๆอย่างฟาดเชือกที่ได้กล้ามเนื้อแขนไปเต็มๆ ต่อด้วย mountain climbing ที่ได้กล้ามเนื้อท้องยันขาพอถึงช่วงนี้เริ่มมีเหงื่อผุดขึ้นเล็กน้อยตามหน้าผากและท้องที่ร้อนผ่าวอยู่ข้างใน ยังยังไม่หยุดแค่นั้นมาต่อกันที่ใช้มือสองข้างยกอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักขึ้นลงเหนือหัว ซึ่งได้กล้ามเนื้อแขนอันนี้มือไม้อาจเริ่มสั่นนิดๆกริ๊ดร้องนิดหน่อย ตามด้วยกระโดดขึ้นลงบนแท่นเหยียบที่ทำเอาขาเราเริ่มอ่อนกำลังอย่างเห็นได้ชัดทันที และแล้วก็ถึงฐานที่พีคสุดสำหรับเราคือ  ยกยางสิบล้อ !!! ใช่ค่ะอ่านไม่ผิด ยกยางสิบล้อจริงๆ พ่อคุณเอ้ยอย่าให้บรรยาย….มันหนักมากสำหรับคนที่ไม่เคยยกมาก่อนอย่างเรา แต่ด้วยการสอนของครูชอที่คอยดูแลว่า ควรยกอย่างไรเพื่อป้องกันการบาดเจ็บเพราะหลังเป็นส่วนที่สำคัญจึงต้องมีครูคอยดูแลแนะนำอย่างใกล้ชิด ซึ่งทำให้เราสามารถยกได้อย่างถูกต้องเรียกได้ว่าฐานนี้ ได้กล้ามเนื้อทุกส่วนเลยล่ะ โดยแต่ละฐานอย่างที่อธิบายไปนั้นก็จะเน้นแต่ละส่วนแตกต่างกัน จนมาถึงฐานสุดท้ายที่ให้สลับเตะกระสอบกันไปมากับเพื่อนร่วมคลาสที่เราขอแนะนำว่า ต้องจับจังหวะกันให้ดีกับเพื่อน เพราะไม่อย่างงั้นอาจมีการประสานแข้งกันเกิดขึ้นได้เลยทีเดียว

 

เมื่อจบคลาสร่างกายที่เคยแห้งกลับเปียกโชกเต็มไปด้วยเหงื่อพร้อมกับลมหายใจที่เข้าออกอย่างรวดเร็วจากเลือดที่สูบฉีดหลังจากออกกำลังกายตลอด 1 ชั่วโมง 15 นาที ที่ไม่มีส่วนไหนของร่างกายไม่ถูกใช้งาน สมแล้วที่ตั้งชื่อคลาสว่า Total Body จริงๆ และก่อนกลับมีการยืดคลายกล้ามเนื้อกันเล็กน้อยใช้งานมันก็ต้องยืดมันหน่อย และเราขอรับรองว่า ถ้าออกกำลังที่นี่เสร็จแล้วไปนอนหัวถึงเตียงเมื่อไหร่มีสลบแบบไม่ต้องฝันอย่างแน่นอน

The Instructor

ครูชอ

What to Prepare

รองเท้าผ้าใบสำหรับเล่นในคลาส

เสื้อผ้าออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวได้สะดวก

ถุงมือยกเวท (ถ้ามี)

Exercise Type

Functional

Language

TH

Class Duration

75 minutes

Number of Students

2 - 10 คน