RSM – Riverside Plaza: Boxing Beginner Class

Overview

หากพูดถึง RSM Academy แน่นอนว่าทุกคนต้องนึกถึงมวยไทย ฉะนั้นเราจึงขอแนะนำคลาสเด่นของที่นี่คือ Boxing Beginner Class เริ่มต้นจากการวอร์มร่างกายด้วยการวิ่งและกระโดดเชือก ต่อด้วยการสอนท่าเบสิกของมวยไทยไม่ว่าจะ เตะ ชก แทงศอก แทงเข่า ยันการบล๊อคขา ที่ครูมวยทั้งหลายเดินประกบจัดท่าทางให้นักเรียนอย่างทั่วถึง เมื่อฝึกท่าเบสิกเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ถึงคราวเข้าคู่กับกระสอบทรายกันเลยคะ

การที่เราได้เตะและต่อยกระสอบทรายอย่างเต็มที่ด้วยพละกำลังที่มีมันเป็นอะไรที่มันส์มากเพราะเราไม่ต้องกังวลว่า มันจะเจ็บหรือเตะพลาด กระสอบจะอยู่นิ่งๆให้คุณได้ใส่อารมณ์กับมันอย่างที่เราไม่ต้องสงสารแต่อย่างใด (จะมีแต่เราที่เจ็บเพราะมันแข็ง) เมื่อเราปลดปล่อยพลังไปอย่างเต็มที่กับกระสอบจนเหงื่อตก ก็ถึงเวลามาเตะต่อยกับครูมวยกล้ามโตที่พร้อมล่อเป้าให้คุณได้โชว์จังหวะเบสิกที่ฝึกมา ขอบอกว่า มาถึงตรงนี้ประทับใจในครูมวยเป็นที่สุดหากคุณเตะหรือต่อยไม่เต็มที่ครูมวยจะให้คุณทำซ้ำอยู่อย่างนั้นจนกว่าคุณจะปลดปล่อยพละกำลังที่มีอยู่ออกมา จนบางครั้งเป็นคุณเองที่หงุดหงิดตัวเองว่าทำไมเตะไม่ผ่านสักที แต่เชื่อเถอะค่ะว่า “การทำอะไรสักอย่างอย่างเต็มที่มันคุ้มกับผลลัพธ์ที่ได้มาเสมอ” และในตอนท้ายของคลาสที่เราคิดว่า ได้กลับบ้านไปพร้อมกับร่างกายที่อ่อนล้าและเปียกโชกไปด้วยเหงื่อแล้วสินะ แต่…มันก็ยังไม่ใช่ท้ายที่สุดเพราะ คุณต้องเล่น Bootcamp ที่ทางคลาสจัดให้เป็นการปิดท้ายต่อ

Bootcamp ที่ทาง RSM จัดให้นั้นโปรแกรมจะเปลี่ยนตามคนที่มาเข้าคลาสในแต่ละวัน ซึ่งวันนั้นจัดมาให้ทั้งหมด 6 ฐาน ให้คุณได้ออกกำลังทั้งแขน ท้อง และขา ต้องทำซ้ำทั้งหมด 3 รอบ ในเวลาที่กำหนด ขอบอก ณ จุดๆนี้ว่า มันส์และเหนื่อยมากจริงๆ เมื่อทำครบทั้งหมดก็ต่อด้วย cool down ให้ร่างกายได้ยืดคลายกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานมาอย่างหนักหน่วง ในตอนท้ายนั้นครูบอกให้เราได้ชื่นใจว่า วันนี้ที่ทุกคนมาเล่นจนจบคลาสร่างกายได้เผาผลาญไปทั้งหมด 1,200 แคลอรี่!!! ฟังแล้วรู้สึกชื่นใจอย่างบอกไม่ถูกจริงๆ หากคุณอยากออกกำลังกายแบบมันส์ๆได้เผาผลาญแคลอรี่เยอะๆขอแนะนำให้มาที่ RSM – Riverside Plaza คลาส Boxing Beginner Class ….เพียงแค่เริ่มที่จะรักตัวเองด้วยการพาตัวเองมาออกกำลัง สุขภาพที่ดีก็มาเยือนแล้วคะ

The Benefits

คลาสนี้เผาผลาญไป 1,200 แคลอรี่

What to Prepare

นวม และ ผ้าพันมือ (ที่สตูดิโอมีบริการ)

 

Exercise Type

Thai boxing

Language

TH

Class Duration

90 นาที

Number of Students

10

More Information

RSM – Riverside Plaza