RSM – Thonglor: Box HIIT

Overview

หากพูดถึง RSM แน่นอนว่า สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงคือมวยไทย แต่หารู้ไม่ว่าที่นี่ไม่ได้มีของดีแค่มวยไทยอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่ยังมีของดีอีกอย่างคือ BOX HIIT กิจกรรมออกกำลังกายแบบ Functional ที่ผสมผสานการเตะต่อยไปด้วย ว่าแล้วมาดูกันเลยดีกว่า โดยในคลาสนี้เราจะมาเทรนกับโคชสุดหล่อประจำสาขาทองหล่อคือ โคชเก่ง ที่เห็นแค่หุ่นก็รู้สึกกระชุ่มกระช่วยจิตใจแล้วละค่ะ

 

มาเริ่มคลาสกัน โคชเก่งจะอธิบายว่าวันนี้เราต้องเล่นท่าอะไรบ้าง โดยในแต่ละท่านั้นจะถูกแบ่งเป็นฐานให้ทำตามเวลาที่กำหนดเวียนจนครบโปรแกรมที่ตั้งไว้ ก่อนอื่นต้องวอร์มร่างกายกันก่อนซึ่งแค่ท่าวอร์มก็แอบมีหอบเบา ๆ เมื่อเครื่องร้อนได้ที่ก็ถึงเวลาเริ่ม ทุกคนในคลาสต่างประจำที่แต่ละฐานตามอุปกรณ์ที่ตัวเองต้องออกอย่างตั้งใจ อย่างของเราจะเริ่มด้วยอุปกรณ์ TRX ด้วยท่า Mountain Climber ซึ่งท่านี้จะได้ทั้งกล้ามท้องและขาไปเต็ม ๆ วนใช้อุปกรณ์นี้ไปอีกสองท่าก็เปลี่ยนฐานมาเล่นอุปกรณ์อื่นเพื่อให้ร่างกายเราได้ออกกำลังทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นฟาดเชือกอย่างบ้าคลั่ง Wall Sit แบบขาสั่น Squat ให้ก้นงอน ยก Dumbbell เพื่อแขนงามของเรา ที่พูดมาเหมือนออกไม่เยอะไม่เหนื่อยใช่ไหมคะ แต่ขอบอกเลยว่าเหนื่อยมากเมื่อต้องทำแบบต่อเนื่องในหลาย ๆท่าตามเวลาที่กำหนด ซึ่งไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังมีทีเด็ดในตอนท้ายของคลาสอีกค่ะ

 

ในตอนท้ายของคลาสนั้นโคชจะให้ทำท่าตามจำนวนที่กำหนดเวียนจนครบตามที่ตั้งเอา ซึ่งท่าจะน้อยกว่าและไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะเท่า โดยเมื่อทำเสร็จก็จะถูกจดเวลาที่ทำได้ไว้บนกระดานเป็นรายบุคคล หากใครทำเสร็จเร็วก็คือตัวท็อปฟอร์มของคลาส เมื่อทุกคนในคลาสทำจนครบก็จะมาดูเวลาที่ตัวเองทำสถิติเอาไว้ เพื่อที่คราวหน้ามาออกกำลังอีกก็จะต้องกลับมาทำลายสถิติตัวเองในวันนี้ เรียกได้ว่าแข่งกับตัวเองจริง ๆ ค่ะ และเพียงเท่านี้ก็เป็นการจบคลาสที่สุดจะมันส์ เหนื่อย หอบสุด ๆ สำหรับใครไม่เคยลองคลาส Box HIIT ของ RSM ขอแนะนำว่าให้มาลองสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจ แต่ไม่รู้ว่าที่ติดใจเนี่ย ติดใจคลาสหรือติดใจโคชผู้สอนสุดแซบคนนี้กันแน่นะคะ

The Instructor

โคชเก่ง

The Benefits

คลาสนี้คุณจะได้ออกกำลังในทุกส่วนของร่างกาย พร้อมสร้างกล้ามเนื้อจากน้ำหนักอุปกรณ์ที่ใช้ในคลาส ฝึกการเคลื่อนไหวแบบต่อเนื่อง

What to Prepare

เสื้อผ้าที่ยืดหยุ่นกระชับ และรองเท้าผ้าใบสำหรับออกกำลังกาย

Exercise Type

Functional

Language

TH & EN

Class Duration

60 minutes

Number of Students

8 - 10 คน