SAMYAN GYM – BANGNA: TRX

Overview

ไม่น่าเชื่อว่าย่านบางนาจะมีสตูดิโอออกกำลังกายแฝงตัวอยู่อย่างไม่แนบเนียน นั่นเพราะสตูดิโอแห่งนี้หาง่ายมาก อยู่ริมถนนใหญ่เลย แค่หาซอยลาซาล 83 เจอก็จะเห็นสตูดิโอเลย ซึ่งที่ Samyan Gym Plus+ สาขาบางนา มีคลาสให้ได้เล่นมากมาย วันนี้เราขอเลือกคลาส TRX เพื่อวัดความฟิตร่างกายกันค่ะ ผู้ร่วมชะตากรรมในคลาสมีไม่เยอะนัก เป็นแก๊งสาว ๆ รวมทั้งผู้สอนก็เช่นกัน

 

แรกเริ่มครูผู้สอนให้แต่ละคนยืนตรงหน้า TRX คนละอันและวอร์มร่างกายควบคู่กับ TRX เพื่อให้คุ้นเคยกับอุปกรณ์ สำหรับมือใหม่ไม่เคยลองเล่นก็ไม่ต้องกลัวไปค่ะ TRX ไม่ดุไม่กัดเราอย่างแน่นอน แถมครูผู้สอนก็คอยดูแลให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดอีกด้วย เมื่อทำความรู้จักคุ้นเคยกันแล้วก็เริ่มคลาส โดยช่วงแรก ๆ ครูจะให้ออกกำลังช่วงแขนมากหน่อย อย่าง TRX Pull-ups ที่ต้องใช้กำลังแขนพอสมควร ด้วยลักษณะการยืนแบบ 45 องศาตั้งฉากกับพื้นแล้วต้องดึงตัวขึ้นมาด้วยกำลังแขนที่จับอุปกรณ์อยู่ ทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ 3 เซตถึงจะเปลี่ยนท่า เมื่อเราบริหารกล้ามเนื้อช่วงบนแล้ว เราก็มาบริหารช่วงล่างกันด้วยท่า Mountain Climbers จากปกติที่เท้าต้องติดพื้น แต่เนื่องจากเรามีอุปกรณ์ เราจึงเอาขาใส่เข้าไปในห่วงและทำท่าเหมือนวิดพื้นแทน ซึ่งจะทำให้ขาลอยจากพื้นและทรงตัวด้วยแขน จากนั้นก็แทงเข่าสลับไปมา โดยท่านี้จะได้ออกกำลังทั้งตัว แต่ที่ได้เยอะสุดคือช่วงขาที่ต้องแท่งเขาไปมาและส่วนกลางลำตัวที่ต้องเกร็งท้องไปพร้อมกัน โดยทั้งคลาสจะวนเวียนทำท่าที่ใช้ TRX ร่วมด้วยไปเรื่อย ๆ จนครบทุกส่วนของร่างกายจึงจะทำการ Cool Down

 

สำหรับใครที่คิดว่าถ้าฉันเล่นคลาสนี้ต้องตายแน่ ๆ เลยเพราะแขนฉันไม่แข็งแรงพอจะดึงเชือก TRX ได้ เราขอบอกว่าไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะคลาสนี้เล่นได้ทั้งระดับ basic จนถึง advance โคชที่นี่จะคอยดูแลและแนะนำตามระดับความสามารถของเราอย่างใกล้ชิดเลย ใครอยู่แถวบางนา ขอแนะนำว่าต้องมาลองสักครั้งแล้วจะติดใจค่ะ

The Instructor

โคชเมย์

What to Prepare

รองเท้าผ้าใบ

เสื้อผ้าออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวได้สะดวก

ถุงมือยกเวท (ถ้ามี)

Exercise Type

Functional

Language

TH

Class Duration

60 minutes

Number of Students

2 - 10 คน