5 ท่าฝึก barre ง่ายๆ ทำตามเองได้ที่บ้าน

ที่มาเรื่อง / ภาพ  http://www.popsugar.com/fitness/, www.gethealthyu.com
เรียบเรียง โดย วรรณวรา สุทธิศักดิ์

            จะสวมวิญญาณนักบัลเลต์ทั้งทีใครว่ายาก เพราะคุณสามารถฝึก barre ง่ายๆ ได้ที่บ้านกับ 5 ท่าเบสิคที่จะทำให้คุณได้ออกกำลังกายกล้ามเนื้อทั่วทุกส่วนในเวลาเพียงอึดใจ อย่าชะล่าใจเห็นโพสง่ายๆ แล้วคิดว่าไม่มีทางเบิร์น ลองดูก่อน แล้วคุณจะเห็นผลกับ 5 ท่าบริหารแขน ขา ต้นขา และก้นที่เรารวบรวมมาฝากเหล่านี้

 

1

 

  1. ท่า barre สำหรับช่วงหลังของลำตัว

การฝึก barre นั้นส่วนมากจะโฟกัสไปที่ lower body เป็นส่วนใหญ่ มาลอง 5 ท่า เหล่านี้ อย่าง  Arabesque, All Four, Side Saddle Leg Lifts และ Pretzel ที่จะทำให้คุณได้บริหารทั้งช่วงหลังและช่วงล่างของลำตัวให้กระชับสมใจ

 

2

 

  1. 10 นาทีสำหรับท่าออกกำลังแขนและขา

ใครก็อยากมีแขนและขาที่กระชับได้รูป Sadie Lincoln ผู้ก่อตั้ง Barre3 ชวนคุณมาเหลาแขนและขาให้ได้รูปพร้อมได้ออกกำลังช่วงแกนกลางลำตัวไปพร้อมๆ กันกับท่าบริหาร 10 นาที  ที่คุณทำตามได้ง่ายๆ เหล่านี้  หยิบดัมเบลเบาๆ สักคู่ แล้วไปเริ่มกันเลย

 

3

 

  1. Barre ท่าง่ายๆ กับเก้าอี้เพียงตัวเดียว

หมดปัญหาต้นขาใหญ่กวนใจ เพราะ Tracy Mallet เทรนเนอร์สาวจะพาคุณไปบริหารต้นขารวมทั้งหน้าท้องกับท่า barre ง่ายๆ กับเก้าอี้เพียงตัวเดียวbarre ง่ายๆ กับเก้าอี้เพียงตัวเดียว เลือกเก้าอี้คู่ใจแล้วไปเริ่มกันได้เลย

 

4

 

  1. 2 ท่า barre ยกกระชับบั้นท้าย

ยกกระชับบั้นท้ายให้สวยดั่งใจกับ 2 ท่า barre ที่จะทำให้ก้นย้อยๆ กลับกระชับสมส่วน แถมท่านี้สามารถฝึกร่วมกับการวิ่งได้อีกด้วย 2 ท่า ได้ 2 ต่อ คุ้มสุดๆ

 

5

 

  1. ท่า barre บริหารต้นขาด้านใน

เป็นอีกส่วนในร่างกายที่เหลาได้ยากสุดๆ แต่อย่ารีบถอดใจไปเสียก่อน มาลองท่าบริหารต้นขาด้านในที่ใช้ตัวช่วยเพียงพนักเก้าอี้หรือขอบเค้าท์เตอร์เท่านั้น จับไว้ให้มั่น แล้วไปเริ่มพร้อมๆ กันค่ะ

 

ท่าฝึก barre เป็นท่าพื้นฐานที่ทุกคนสามารถฝึกตามได้ที่บ้าน ใช้เนื้อที่ไม่เยอะ แถมใช้เวลาไม่นาน คุณก็จะได้เหลาสัดส่วนโดยเฉพาะ lower body ให้กระชับสมใจ หรืออยากเห็นผลแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ลองฝึกกับสตูดิโอที่สอน barre ที่มีครูฝึกที่เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ ก็เป็นทางออกที่ไม่เลว ลองดูนะคะ

Comments

comments

Tags: