ทางเลือกการออกกำลังกายหน้าฝน

ที่มา http://www.popsugar.com/fitness
เรียบเรียง โดย  วรรณวรา สุทธิศักดิ์

ภาพ https://pixabay.com

            หน้าฝนเข้ามาเยี่ยมเยือนเราแบบเต็มรูปแบบแล้วล่ะค่ะ หลังจากทิ้งความร้อนระอุให้เราบ่นอุบมาพักใหญ่ หน้าฝนแบบนี้การออกไปออกกำลังกายกลางแจ้งคงทำได้ยาก ยิ่งไปกว่านั้นบางคนอาจใช้ข้ออ้างนี้หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายเสียอย่างนั้น อย่าให้สภาพอากาศมาทำลายความตั้งใจดีๆ ไปเสียก่อน มาดูว่าหน้าฝนแบบนี้เราเลือกออกกำลังกายแบบไหนได้บ้าง ทีนี้ก็ไม่ต้องมีข้ออ้างเรื่องฟ้าฝนอีกแล้วล่ะค่ะ

 

1

 

            ว่ายน้ำสระในร่ม

ถ้าฟ้าฝนทำให้คุณต้องยกเลิกคอร์สว่ายน้ำกลางแจ้ง ลองเปลี่ยนมาเป็นการลงคอร์สในสระว่ายน้ำในร่มดีกว่าค่ะ แต่หากยังรู้สึกเดิมๆ ไม่ตื่นเต้นกว่าการว่ายสระกลางแจ้ง ลองเพิ่มการออกกำลังกายในน้ำ เพื่อความท้าทายที่มากขึ้นดูมั้ยคะ ได้ทั้งความอึด และเพิ่มระดับความฟิตได้มากเลยทีเดียว

 

2

 

            คลาสปั่นจักรยานในร่ม

            สำหรับสายปั่น หน้าฝนแบบนี้คงไม่เหมาะกับการหยิบจักรยานคู่ใจออกไปปั่นแน่นอน เพราะเสี่ยงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้มากเลยทีเดียว ลองเลือกคลาสปั่นจักรยานในร่มดูไหมคะ ในบ้านเราตอนนี้ก็ที่ Absolute U กับ คลาส Rhythm Cycling ที่จะทำให้การปั่นจักรยานแบบเดิมๆ สนุกสนานด้วยจังหวะดนตรีและท่าทางต่างๆ จากครูฝึก ให้คุณได้เสียเหงื่อและสนุกกับจังหวะดนตรีไปพร้อมๆ กัน แต่หากไม่ชอบเข้าคลาส จักรยานออกกำลังกายในบ้านนี่ล่ะค่ะ สามารถทำให้คุณเสียเหงื่อได้ ลองใช้เทคนิคนี้สำหรับการปั่นของคุณในคราวต่อไป รับรองว่าฟิตได้ง่ายๆ ในบ้านแน่นอน

 

3

 

            วิ่งบนลู่วิ่ง

            หากวันนี้คุณตั้งใจว่าจะออกไปวิ่งในสวน แต่พายุดันมาเข้าตอนที่คุณเตรียมตัวจะออกไปวิ่ง แบบนี้คงน่าเบื่อน่าดูใช่ไหมล่ะคะ ลองเลือกวิธีง่ายๆ อย่างการวิ่งบนลู่วิ่งนี่ล่ะค่ะ ชดเชยได้แน่ แต่ทิ้งความเร็วและความชันแบบเบาๆ ที่คุณเคยลองทิ้งไป มาท้าทายด้วย เทคนิคเหล่านี้เพื่อการเผาผลาญแคลลอรี่ที่มากขึ้นกันเถอะค่ะ

 

4

 

            ออกกำลังกายด้วยตัวเอง

            ถ้าคลาส bootcamp หรือ crossfit สุดรักของคุณแคนเซิลเพราะสภาพอากาศ ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ ฟิตขนาดนี้ออกกำลังกายด้วยตัวเองกันดีกว่า มีคลิปเป็นร้อยพันบนโลกออนไลน์ให้คุณได้ลองและเสียเหงื่ออีกเพียบ ตั้งแต่ cardio ไปจนถึง strength training ปู mat แล้วไปลองกันเลยค่ะ (ดูเทคนิคการออกกำลังกายด้วยตัวเองที่นี่)

 

มีตัวเลือกการออกกำลังกายในร่มอีกหลากหลายสำหรับหน้าฝนนี้ ถ้ายังนึกไม่ออก ไปค้นหาคลาสออกกำลังกายในร่มในสไตล์คุณที่นี่สิคะ http://fitalika.com/studios/ รับรองว่าคุณจะผ่านหน้าฝนนี้ไปแบบฟิตสุดๆ ไม่แพ้ฤดูอื่นแน่นอน

Comments

comments