เปลี่ยนการออกกำลังกายแบบเดิมให้สนุกยิ่งกว่า!

ที่มา http://www.popsugar.com/fitness

เรื่อง วรรณวรา สุทธิศักดิ์ 

ภาพ https://pixabay.com

            เมื่อใดก็ตามที่ทำอะไรซ้ำๆ เดิมๆ ย่อมมีความเบื่อเป็นธรรมดา เช่นเดียวกันกับออกกำลังกายรูปแบบเดิมๆ จนคุณรู้สึกเบื่อ เป็นบ้างไหมคะที่ฝึกโยคะแล้วจิตใจลอยไปไกลถึงมื้ออาหารหลังจบคลาส หรือเล่นบู้ทแคมป์ก็มองนาฬิกาตลอดการฝึก สัญญาณต่างๆ เหล่านี้นี่ล่ะค่ะกำลังบอกกับคุณว่าถึงเวลาปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกกำลังกายครั้งใหม่แล้ว โพสนี้เราจะมาพูดถึงรูปแบบการออกกำลังกายที่ใกล้เคียงกันที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนจากความเบื่อหน่ายในการออกกำลังกายรูปแบบเดิมๆ สู่การออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่ใช้ทักษะเดิมเข้ามาผสม แต่ทำให้คุณรู้สึกท้าทายและสนุกได้มากกว่า

หากคุณชอบ Barre ลองพิลาทิสดูมั้ย?

            หากคุณชื่นชอบ Barre เพราะช่วยฟิตกระชับสัดส่วนให้คุณทั่วทั้งร่างกายโดยที่ไม่รู้สึกเจ็บปวดที่เข่าหรือข้อต่อจากการลงน้ำหนักที่มากเกินไป ลองพิลาทิสดูมั้ย เพราะพิลาทิสเหมือนน้องๆ Barre ยังไงยังงั้น เพราะช่วยให้คุณได้โฟกัสไปที่การพัฒนากล้ามเนื้อได้อย่างน่าทึ่ง พิลาทิสในความหมายทั้งการเล่นกับแผ่นแมทและการเล่นกับเครื่องเล่น Pilates Reformer นั้น จะช่วยให้คุณออกกำลังในร่างกายส่วนกลาง และทำให้คุณโฟกัสไปที่กล้ามเนื้อบางส่วนที่คุณมักหลงลืมไป เช่นกล้ามเนื้อยืดหยุ่น เริ่มต้นด้วยการฝึกบนแผ่นแมท แล้วค่อยพัฒนาไปสู่การเล่นเครื่อง Pilates Reformer

หากคุณชอบคาร์ดิโอด้วยการวิ่ง ลองกระโดดเชือกดูมั้ย?

หากคุณเป็นนักวิ่งตัวยงทั้งบนลู่วิ่งและบนสนาม แต่กำลังมองหาการคาร์ดิโอใหม่ๆ เพื่อจูงใจให้กับการออกกำลังกายของคุณลองการคาร์ดิโอแบบเบสิคแต่ได้ผลสุดยอดอย่างการกระโดดเชือกดูบ้างมั้ย ใช้เพียงอุปกรณ์แค่ชิ้นเดียวแต่สามารถเบิร์นพลังงานได้มากถึง 20 แคลลอรี่ต่อนาทีเลยทีเดียว ช่วยฟิตกระชับทั้งกล้ามเนื้อก้นและไหล่ และยังช่วยพัฒนาความแข็งแรงของกระดูกให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ว่าแล้วก็หยิบรองเท้าและเชือกออกไปเบิร์นกันเถอะ

หากคุณชอบโยคะ ลอง Sup Yoga ดูมั้ย?

            คุณรู้ดีว่าโยคะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพองค์รวมมากแค่ไหน และคุณรู้สึกดีทุกครั้งเมื่อกล้ามเนื้อของคุณได้ผ่อนคลายจากอาการตึงเครียด แต่ก็ยังอยากหารูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลายมากกว่านี้ ลอง Sup Yoga หรือ Stand up Paddle Board ที่ใช้รูปแบบการออกกำลังกายแบบโยคะบน Paddle Board ที่คุณจะได้ใช้บาลานซ์ทั้งกึ่งกลางลำตัว แขน และหลัง รวมทั้งความยืดหยุ่นของสะโพกและกล้ามเนื้อยืดหยุ่นเมื่อคุณอยู่ในท่า แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ในประเทศไทยยังมีให้ลองเล่นไม่มากนัก หรือไม่ก็ต้องหา Yoga Retreat เพื่อทดลองเล่นกันดูนะคะ

Comments

comments