รวมเมนูอร่อยสไตล์มังสวิรัติ

เรื่อง วรรณวรา สุทธิศักดิ์ 

โค้งสุดท้ายแล้วค่ะสำหรับเทศกาลกินเจในปีนี้ ใครที่ยังเด็ดเดี่ยวและรับประทานเจได้ครบทุกมื้อนี่ต้องขอปรบมือให้กับความตั้งใจของคุณจริงๆ ค่ะ แต่สำหรับใครที่แผ่วปลายแล้วกำลังโหยหาเนื้อสัตว์อยู่ล่ะก็เรามีตัวช่วยให้คุณฝ่าฟันความต้องการเหล่านั้นไปได้ด้วยเมนูของร้านอาหารและขนมมังสวิรัติที่เราพกมาแนะนำแบบจัดเต็ม! ทั้งอร่อยและมีประโยชน์สุดๆ แถมกินได้บ่อยแม้ไม่ใช่เทศกาล  มีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย!

คุณเชิญ Khun Churn Vegetarian @ Sukhumvit 42

แกงเหลืองสายบัวยอดมะพร้าว

เมนูรสจัดจ้านตามสไตล์อาหารใต้ มากคุณประโยชน์ด้วยสายบัวและยอดมะพร้าวแสนอร่อย ให้การรับประทานเจไม่จำเจอีกต่อไป

May Veggie Home

ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทงคัตสึ

ข้าวกล้องออแกนิคร้อนๆ ทานกับแกงกะหรี่รสเด็ดด้วยเครื่องเทศสูตรของทางร้านที่เคี่ยวนานร่วมชั่วโมง และไก่ทงคัตสึเจกรอบนอกนุ่มใน ฟินแบบมังฯ อร่อยสุดๆ

Bonita Cafe and Social Club

เบอร์เกอร์ซอสเทอริยากิ

เบอร์เกอร์แบบมังสวิรัติจะเป็นยังไงต้องไปลองที่นี่ บวกกับมันฝรั่งสไตล์เยอรมันที่เอามันฝรั่งมาบิเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วปรุงรส พร้อมสลัดผักที่ได้น้ำสลัดสูตรเด็ดของทางร้าน อร่อยเริ่ด!

สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ - Sutunthip Vegan

ข้าวอบเผือก
ทางร้านใช้ ข้าวหอมมะลิ ชั้นดี ผสมกับ ข้าวซ้อมมือ เพื่อให้ได้รสชาติที่หอมหวาน ของข้าวและเผือก และได้คุณค่าจากสารอาหารที่ครบถ้วน เป็นเมนูเด็ดประจำร้านที่ใครมาก็ต้องลอง

Vegan Bakery Bangkok

Vegan Chia Pudding Parfait

เห็นรีวิวการทำเมนูนี้ในฟีดมากมาย แต่ถ้าจะให้อร่อยและได้ประโยชน์เน้นๆ ต้องไปลองที่ Vegan Bakery Bangkok สวรรค์ของนักทานมังสวิรัติสายหวาน เพราะเมนู Gluten Free และ Sugar Free แถมความอร่อยยังอยู่ครบ! ตามไปเก็บให้ครบเมนูหวานที่ Mercury Ville  ชั้น 4 แยกชิดลม

ChikaLicious Dessert Bangkok

Vegan Cake

ขึ้นชื่อเรื่องเค้กต้องยกให้ ChikaLicious เทศกาลเจปีนี้ ทางร้านมีเมนูเค้กเจหลากหลายเมนูให้ได้เลือกชิม ที่เห็นแล้วอยากจ้วงทันที หนีไม่พ้นเค้กแครอท ชอทเค้กสตรอเบอรี่สุดเย้ายวน นอกจากเค้กเป็นชิ้นแล้ว ยังสามารถสั่งเค้กก้อนใหญ่สำหรับโอกาสพิเศษได้อีกด้วย อย่ารอช้า รีบไปพิสูจน์ความอร่อยก่อนหมดเทศกาลกันเถอะ

Swensen's

น้ำเต้าหู้ซันเดย์

แบรนด์ไอศกรีมที่หนึ่งในใจใครหลายคน ไม่ลืมเอาใจแฟนคลับที่รักสุขภาพด้วยเมนู น้ำเต้าหู้ซันเดย์ จากน้ำเต้าหู้สด พร้อมท้อปปิ้ง ถั่วแดงกวน ลูกบัว  ถั่วเหลือง ฯลฯ ราดไซรัปหวานๆ  พร้อมวิปครีมเจและเวเฟอร์กรอบๆ แบบฉบับสเวนเซ่น คาดว่าเมนูนี้ได้ใจคนรักสุขภาพไปเต็มๆ ไปลิ้มรสความอร่อยได้จนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้เลย

Stickhouse Thailand

Soy Gelato / Sorbet รสผลไม้นานาชนิด

เพิ่มความสดชื่นให้วันง่วงๆ ด้วย sorbet จากผลไม้นานาชนิด ที่ Stickhouse พร้อมเสิร์ฟ ให้คนรักสุขภาพได้ลิ้มชิมรสชาติจากผลไม้แท้ๆ เย็นชื่นใจ ปราศจากสีและสารสังเคราะห์ และสำหรับสาวกน้ำเต้าหู้ ยังมีเมนู Soy Jelato เจลาโต้รสเต้าหู้ที่หวานกำลังดี ในโปรโมชั่นพิเศษเพียงแท่งละ 59 บาท เท่านั้น! น่าลองสุดๆ

Comments

comments